Cách chọn màu logo phù hợp: Ý nghĩa và ví dụ về màu sắc

NGÀY ĐĂNG: 11/04/2021 | DANH MỤC: Thiết kế

Tạo ra một logo cộng hưởng với tính cách thương hiệu là một trong những thách thức lớn nhất mà các designer phải đối mặt. Một trong những việc khó khăn và cần được cân nhắc kĩ lưỡng nhất là lựa chọn màu sắc logo phù hợp.

Trong post này, chúng tôi sẽ xem xét các màu logo phổ biến nhất và giải thích các đặc điểm của chúng cũng nhưi các liên kết mà chúng nêu ra. Khi thiết kế một logo, chúng ta cần phải xem xét tất cả các yếu tố này. Nhờ đó bạn có thể gửi một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ đến những khách hàng tiềm năng. Cùng bắt đầu nhé!

Ý nghĩa các màu sắc trong logo:

1. Logo màu đỏ:

Logo màu đỏ
Logo màu đỏ

Màu đỏ là màu nóng nhất trên colorwheel nên nó mang lại những cảm xúc mãnh liệt nhất trong con người. Từ tình yêu cuồng nhiệt đến cuồng nộ hay thể hiện sự nguy hiểm. Màu đỏ là một màu sắc rất nổi bật, vì vậy những thương hiệu chọn sử dụng nó chắc chắn rất muốn thu hút sự chú ý. Màu đỏ phù hợp với những thương hiệu mạnh mẽ và năng động.

Ý nghĩa:  đam mê, tình yêu, nguy hiểm, tức giận, quyền lực, tự tin, sự năng động

Hoàn hảo cho: quán bar, câu lạc bộ, trò chơi, các thương hiệu trong ngành công nghiệp thực phẩm, Ngành thể thao,…

2. Logo màu cam:

Logo màu cam
Logo màu cam

Màu cam là một màu nóng thứ cấp, vui tươi và nhẹ nhàng hơn so với màu đỏ mạnh mẽ. Màu cam là màu của mùa thu, vì vậy nó thường liên quan đến sự chuyển động và thay đổi vì nó đánh dấu sự chuyển giao giữa các mùa. Các thương hiệu chọn màu cam cho logo của họ thường muốn được chấp nhận là vui nhộn, sáng tạo, trẻ trung. Những thương hiệu này chắc chắn là những người luôn đón nhận sự thay đổi và những ý tưởng mới.

Ý nghĩa:  sáng tạo, vui vẻ, trẻ trung, tràn đầy sức sống

Hoàn hảo cho: các thương hiệu đổi mới và sáng tạo

3. Logo màu vàng:

Logo màu vàng
Logo màu vàng

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được mọi người đón nhận là lạc quan và tràn ngập niềm vui, thì màu vàng là màu của bạn. Là màu của mặt trời, màu vàng không chỉ là màu cơ bản thứ hai trên bánh xe màu mà còn là màu mang lại sự tích cực nhất trong tất cả các màu. Màu vàng là một màu rất nổi bật có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức. Vì vậy thường có nghĩa là điều quan trọng và sự cảnh giác.

Ý nghĩa:  lạc quan, vui vẻ, năng lượng, quan trọng, thận trọng

Hoàn hảo cho: các thương hiệu có sản phẩm thú vị và dễ tiếp cận, các thương hiệu trong ngành thực phẩm

4. Logo màu xanh lá cây:

Logo màu xanh lá cây
Logo màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là một màu sắc nhẹ nhàng, tươi mới. Chủ yếu phù hợp với các thương hiệu là đại sứ cho cuộc sống lành mạnh, trên tinh thần hòa bình và hòa hợp với thiên nhiên. Màu xanh lá cây là một màu lạnh, đem lại cảm giác thư giãn và là một màu đại diện cho quá trình sản xuất và tái chế thân thiện với môi trường. Mặt khác, màu xanh lá cây cũng liên quan đến tiền bạc và sự giàu có, vì vậy trong một số bối cảnh, nó có thể mang ý nghĩa uy tín.

Ý nghĩa:  thiên nhiên, đổi mới, tươi mới, sức khỏe, tiền bạc

Hoàn hảo cho: các thương hiệu thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, các thương hiệu liên quan đến bất động sản và tài chính

5. Màu xanh lam:

Màu xanh lam
Màu xanh lam

Màu xanh lam là một màu cơ bản mát mẻ và là màu được ưa thích nhất trên thế giới (màu của năm 2020 luôn nha). Màu xanh lam là màu của doanh nghiệp – nó thể hiện sự ổn định và đáng tin cậy. Hơn nữa, màu xanh lam có tác dụng làm dịu vì nó được kết hợp tự nhiên với biển và bầu trời. Các thương hiệu chọn màu xanh lam trong biểu trưng của họ thường muốn được chấp nhận là ổn định, đáng tin cậy và có tính truyền thông.

Ý nghĩa:  độ tin cậy, ổn định, chuyên nghiệp, bình tĩnh

Hoàn hảo cho: thương hiệu công ty và doanh nghiệp

6. Logo màu tím:

Logo màu tím
Logo màu tím

Màu tím là một màu hiếm khi được sử dụng cho một logo. Đó là lý do tại sao các thương hiệu chọn màu tím là màu thương hiệu thì thường khá nổi bật dễ nhận ra. Theo truyền thống, màu tím gắn liền với sự cao cấp và sang trọng, đó là lý do tại sao nó rất phù hợp với các thương hiệu cao cấp, thanh lịch. Nhưng màu tím cũng là một màu khá huyền bí. Nó khơi gợi trí tò mò và tăng cường trí tưởng tượng. Sắc thái màu tím của hoa oải hương được kết nối với sự lãng mạn và mềm mại.

Ý nghĩa:  hoàng gia, sang trọng, bí ẩn, trí tưởng tượng, lãng mạn

Hoàn hảo cho: thương hiệu cao cấp, thương hiệu lãng mạn

7. Logo màu hồng:

Tùy thuộc vào cường độ, màu hồng có thể truyền tải các đặc điểm khác nhau. Nhưng thông thường, nó được chấp nhận như một màu nữ tính. Màu hồng nhạt được chấp nhận là nữ tính. Sắc thái màu hồng nhẹ nhàng và trung bình thường được sử dụng trong các dự án lãng mạn. Tuy nhiên, màu hồng neon mang lại nhiều năng lượng hơn và kêu gọi sự chú ý, một lần nữa được coi là nữ tính hơn các màu neon khác.

Ý nghĩa:  một màu nữ tính, lãng mạn, tình yêu

Hoàn hảo cho: thương hiệu nữ tính và nữ tính

8. Logo màu nâu:

Logo màu nâu
Logo màu nâu

Màu nâu là một màu đất ấm áp, tự nhiên, thường liên quan đến các vật liệu tự nhiên của đất như gỗ và đất. Màu nâu truyền tải sự đơn giản, khiêm tốn nhưng cũng bền bỉ và ổn định. Hoàn hảo cho các thương hiệu hướng đến tính hữu cơ (đồ ăn các thứ). Màu nâu làm tăng sự liên tưởng tức thì với sự cám dỗ ngọt ngào giàu cacao, vì vậy đây là màu hoàn hảo cho các thương hiệu sô cô la, cửa hàng bánh ngọt, v.v.

Ý nghĩa: tính  thổ, tính hữu cơ, tính giản dị

Hoàn hảo cho: nhãn hiệu hữu cơ, cửa hàng và nhãn hiệu chocolate và bánh ngọt

9. Logo đen trắng:

Logo đen trắng
Logo đen trắng

Về thiết kế logo, đen và trắng thường là bộ đôi màu được sử dụng cho các logo tối giản. Hai màu đối lập mà theo biểu tượng màu sắc có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Một màu đại diện cho điều tốt đẹp và ngây thơ, trong khi màu kia đại diện cho điều xấu và bí ẩn – thực sự trông đẹp với bất kỳ màu nào khác từ bánh xe màu. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi logo đều có phiên bản đen trắng. Nó rất linh hoạt, trung tính và đơn giản.

Ý nghĩa:  đơn giản, tối giản

Hoàn hảo cho: các thương hiệu hướng đến sự đơn giản và linh hoạt

10. Logo màu xám:

Logo màu xám
Logo màu xám

Khi nói đến việc sử dụng màu xám trong thiết kế logo, đây thường là một màu bổ sung. Vì màu xám tinh khiết là sự pha trộn giữa đen và trắng, nên nó rất phù hợp với bất kỳ màu nào khác trên color wheel. Logo hoàn toàn màu xám thường có nghĩa là không phô trương và giữ tính trung lập. Màu xám có thể có các đặc điểm của màu đen hoặc trắng tùy thuộc vào màu nào đang sử dụng nhiều hơn (nhiều đen thì xám đậm, nhiều trắng thì xám nhạt). Màu xám nhạt trông mềm mại và tinh khiết hơn, trong khi màu xám đậm hơn trông ấn tượng và bí ẩn hơn.

Ý nghĩa:  trung lập, bảo thủ

Hoàn hảo cho: một màu hỗ trợ trong thiết kế logo

11. Logo đa màu sắc:

Logo đa màu sắc
Logo đa màu sắc

Quang phổ của cầu vồng chính là nguồn cảm hứng cho nhiều thương hiệu. Nó thể hiện sự đa dạng trên tất cả các giác quan. Các thương hiệu chọn bảng màu đa sắc cho logo của họ thường truyền đạt tính thân mật, cởi mở, hòa nhập và nói về sự đa dạng lớn của sản phẩm hoặc dịch vụ. Những thương hiệu như vậy rất dễ gần và dễ tiếp cận và logo của họ chắc chắn thu hút được sự chú ý.

Ý nghĩa:  đa dạng, vui tươi, thân thiện, sáng tạo

Hoàn hảo cho: thương hiệu toàn cầu, thương hiệu sản phẩm dành cho trẻ em.

Hi vọng với bài viết này của chúng tôi, các designer sẽ biết cách sử dụng màu sắc tốt hơn.

Bài viết gốc